• Hương và sắc khu vườn theo phong thủy

  Hương và sắc khu vườn theo phong thủy

    Hương thơm của một loại cây chúng ta yêu thích có thể mang lại cảm giác ngây ngất và khi đưa tay vuốt nhẹ những chiếc lá phủ lớp lông mịn của cây môi gié, hoặc tai của con cừu, chúng ta sẽ có cảm giác êm đềm.

 • Cảnh giới tối cao của phong thủy

  Cảnh giới tối cao của phong thủy

  “Sơn Hoàn Thủy Bão , Tàng Phong Tụ Khí , Khí Tụ Hữu Tình” là cảnh giới tối cao mà Phong Thủy Học truy cầu , cũng là cái mà phong thủy luôn đề cao và nghiên cứu . Khí , không có gì là Thần bí hay trừu tượng

  Phong Thủy học bắt đầu từ Đại Khí , Không Khí . Không Khí lưu động thì thành ra gió. Trong Phong Thủy , nghiên cứu gió chính là để xem vì sao sản sinh tốt xấu . Vì sao trong lúc lưu động lại nảy sinh tốt xấu ? là vì có sơn xuyên hà nhạc ( Núi đồi sông suối ) .

 • Ban công và vận khí

  Ban công và vận khí


  Ban công đẹp, nâng cao vận khí

  Một chiếc ban công xinh xắn và được bố trí hợp với Phong Thủy không chỉ giúp cải thiện môi trường sống cho ngôi nhà mà còn giúp tránh được những điềm xấu, nâng cao vận khí cho gia chủ.

  Vậy theo Phong Thủy, những điều nào nên và không nên khi bố trí ban công, hãy cùng khám phá.

  1. Những điều tối kỵ nên tránh

  a. Bị chắn tầm nhìn

  Điểm đầu tiên và quan trọng nhất là ban công nhà bạn nên mở ở những góc có tầm nhìn tốt, không bị che chắn, bên cạnh đó cần phải xác định hướng của mặt trời, những điều kiện bên ngoài nhà.

  b. Có đường đâm thẳng vào nhà

  Nếu như ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà, giống như cọp dữ phóng thẳng tới vồ, nên tránh mở ban công theo hướng này. Điều quan trọng hơn là trên con đường ấy, xe cộ lưu thông nhiều, ồn ào, bụi bặm không ngừng đổ vào nhà từ phía ban công sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của mọi người.

 • Tác dụng phong thuy của các loại đá thạch anh

  Tác dụng phong thuy của các loại đá thạch anh

  Tác dụng phong thuy của các loại đá thạch anh  Mỗi loại đá thạch anh lại có một công dụng riêng khi đặt trong gia đình tùy vào đặc tính và màu sắc của nó.1. Gia đình bình an - tài vận thông thuận:
   
  Đá hình cầu Thạch Anh - động hang Thạch Anh - Thạch Anh hình trụ khối lớn – Đá Hắc Diều Thạch (Thạch Anh Đen, Hắc Ngà) đặt ở các góc nhà. Tác dụng: truyền khí từ trường, không những bảo hộ gia trung bình an , tránh tà mà còn giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại nhiều may mắn.
  2. Cải thiện phong thủy và tích tài khí: Đặt động thủy tinh trong nhà có tác dụng hoá xung giải sát, ngoài ra còn có thể tích phú, tích lộc .

 • Thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn

  Thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn

  Thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn  Theo phong cách châu Á, trang trí tiểu cảnh nước trong sân vườn có nhiều điểm khác với châu Âu. Người châu Á nói chung rất trọng phong thủy nên luôn tuân theo những quy tắc nhất định.

 • Khắc phục hướng nhà không tốt

  Khắc phục hướng nhà không tốt

  Khi đặt vấn đề xây dựng nhà ở phải chọn hướng và bố trí nội thất phải theo phong thủy, nhiều người nghĩ rằng điều đó là đương nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế không mấy ai khi xây dựng nhà ở đã chọn ngay được hướng nhà vừa ý.

 • Non bộ và phong thuỷ

  Non bộ và phong thuỷ

  Non bộ và phong thủy  Không gian sống, dù rộng hay hẹp, nếu được bố trí thêm cây xanh, mặt nước thì mọi góc độ sinh hoạt - vật chất đến tâm linh - đều thanh thoát, sinh động và dễ chịu hơn.

 • Mẹo mang thịnh vượng vào nhà

  Mẹo mang thịnh vượng vào nhà

  Mẹo mang thịnh vượng vào nhà theo phong thủy

  Thuật Phong Thủy chủ yếu nghiên cứu đến vị trí của ngôi nhà và các mối liên hệ đến các yếu tố xung quanh, mối liên hệ giữa các phòng trong nhà, cửa đi, cửa sổ, đồ đạc và các đồ phụ kiện.

 • Phong thủy phòng khách

  Phong thủy phòng khách

  Phong thủy phòng kháchPhong thủy phòng kháchPhong thủy phòng khách

 • Phong thủy phòng ngủ

  Phong thủy phòng ngủ

  Phong thủy phòng ngủPhong thủy phòng ngủPhong thủy phòng ngủ